Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn được hưởng rất nhiều quyền lợi từ việc đó. Dễ dàng theo dõi thanh toán, hóa đơn, đánh giá tour v.v...
Tên đăng nhập*
Mật khẩu*
Điền lại mật khẩu mới*
Tên của bạn*
Họ của bạn*
Email*
Điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn cũng đồng ý với Điều khoản dịch vụChính sách riêng tư của chúng tôi.

Đã có tài khoản?

Đăng nhập

NGƯỜI NHẬT ĂN GÌ VÀO MÙA ĐÔNG?

Mùa ĐôngNhật Bản rất lạnh, vì thế họ thường lựa chọn cho mình những món ăn nóng và nhiều dưỡng chất giúp cơ thể vượt qua mùa Đông lạnh giá.

HGH travel  xin giới thiệu một số món ăn phổ biến nhất vào mùa Đông của người Nhật .

Có thể bạn quan tâm

1.Các món lẩu

Nhắc đến hương vị mùa đông thì không thể quên món lẩu, thành phần là nhiều loại thực phẩm khác nhau. Người Nhật thường chào mùa Đông với món lẩu thượng hạng và vị ngon xuất chúng gồm cá nóc, cá tuyết, hàu…

Giữa cái lạnh tê tái của mùa đông, có lẽ ai cũng muốn làm ấm bụng với món “Sukiyaki” gồm thịt nấu với súp vị tương Shoyu hay món “Shabu Shabbu” nhúng thịt thái mỏng cho chín tái rồi ăn kèm với nước sốt Ponzu hoặc nước sốt mè.

Bên cạnh đó, món Oden thường được ăn ở các quán rượu cũng là món không thể thiếu trong mùa đông. Món này gồm các loại chả, củ cải trắng, konjac (thạch nưa), trứng…

Bạn có thể lựa chọn món các Oden theo thành phần mình thích để ăn nhé. Ở các cửa hàng tiện lợi cũng có bán món này.

Món Lâu SUKIYAKI là món yêu thích của người Nhật vào mùa Đông.
Món Lẩu SUKIYAKI là món yêu thích của người Nhật vào mùa Đông.

Vì thế mà ở Nhật trong thời gian này thường có các lễ hội lẩu, tuy là ở quy mô địa phương, nhưng điều đó cho thấy món lẩu có vai trò đặc biệt đối với ẩm thực Nhật Bản.

2.Cua và cá cam Nhật

Nếu hỏi hải sản đánh bắt ở biển vào mùa đông ngon nhất là gì thì đó chính là cua. Có 3 loại chính: Cua Tuyết, Cua Lông, Cua Huỳnh Đế và chủ yếu được đánh bắt ở Hokkaido.

Món  chế biến từ cua của người Nhật thường :

Đơn giản thì luộc hoặc nướng .Cầu kỳ hơn thì chế biến cua nhồi vị miso hay cho vào nồi lẩu hoặc nước súp miso để món cua thêm phần hấp dẫn.Cua là món ăn thượng hạng của người Nhật.

Hải sảm mùa Đông ngon nhất của người Nhật đó chính là Cua, và được đánh bắt ở Hokaido là ngon nhất
Hải sản mùa Đông ngon nhất của người Nhật đó chính là Cua, và được đánh bắt ở Hokaido là ngon nhất

Một loại cá rất ngon được đánh bắt vào mùa này chính là cá cam Nhật. Món Sashimi cá cam tươi ngon với lát cá béo ngậy sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Cá cam nhúng sơ qua nước sôi rồi ăn thì đúng là trên cả tuyệt vời.

Ngoài ra còn có món “Buri Daikon” làm từ cá cam ninh với củ cải trắng cũng là một món ăn ngon tiêu biểu. Cá cam được đánh bắt vào mùa đông ở thành phố Himi, tỉnh Toyama được gọi là “Himi no Samuburi” rất nổi tiếng với vị ngon đặc trưng.

3.Quýt và Hồng sấy

Đi du lịch Nhật bản mùa này bạn sẽ thấy khắp nơi bày bán Hồng sấy, đây chính là đặc sản mùa Đông của người Nhật. Hồng sấy không những có vị ngọt thanh mà còn dẻo và rất thơm nữa.

Còn nếu muốn mua trái cây tươi thì đó chính là quýt và đặc biệt là quýt được trồng tại  2 Tỉnh Wakayama và tỉnh Ehime .

Tham khảo

1 Response

Leave a Reply